UDIC và Trâm Anh Phú Quốc vừa tiến hành tăng vốn điều lệ cho Phú Gia Phú Quốc - chủ dự án UDIC Phú Quốc Resort được quy hoạch từ năm 2010, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.
Dự kiến tháng 10/2026, Aeon Mall Thanh Hoá sẽ chính thức khai trương. Trung tâm thương mại này có quy mô gần 11 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 4.157 tỷ đồng.
UDIC và Trâm Anh Phú Quốc vừa tiến hành tăng vốn điều lệ cho Phú Gia Phú Quốc - chủ dự án UDIC Phú Quốc Resort được quy hoạch từ năm 2010, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.
UDIC là doanh nghiệp bất động sản thuộc sở hữu của UBND TP Hà Nội, được biết đến là nhà phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra), đồng thời là chủ đầu tư loạt dự án trên địa bàn Thủ đô.
Theo Công an Hà Nội, một số đối tượng môi giới, đầu nậu đã sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin về quy hoạch, mở đường, triển khai dự án lớn... nhằm tạo tâm lý “đón đầu quy hoạch”. Nguy cơ phát sinh tình trạng đầu cơ đất đấu giá vẫn hiện hữu tại một số địa bàn.
Lãnh đạo UBCKNN cho biết Việt Nam đã đạt được sự đồng thuận trong việc cho phép các doanh nghiệp FDI lớn tham gia IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch HĐTV VSDC, để thu hút nhà đầu tư nước ngoài quay lại sau giai đoạn rút ròng kỷ lục, thị trường cần giải quyết bài toán phòng vệ rủi ro tỷ giá cho nhà đầu tư gián tiếp, đồng thời hoàn thiện khung pháp lý và cải thiện chất lượng hàng hóa.
Theo Giám đốc Phân tích Chứng khoán VPS, có hai nguyên do chính đang ngăn cản bước chân lên sàn của nhiều doanh nghiệp Việt - đặc biệt là mảng công nghệ: chưa đáp ứng đủ tiêu chí và việc định giá hay chọn thời điểm để IPO thuận lợi là những bài toán cân não.
Theo lịch cắt điện Hải Phòng mới cập nhật, từ ngày 21/5 - 24/5, nhiều khu vực tại Thuỷ Nguyên, Kiến An, An Lão, Hồng Bàng, Lê Chân, Vĩnh Bảo... sẽ bị ngắt điện luân phiên vào một số ngày, kéo dài từ sáng đến chiều.
Giá xăng dầu hôm nay (16/6) quay đầu tăng nhẹ khi giới đầu tư trở nên thận trọng hơn trước những thông tin chưa rõ ràng trong thỏa thuận sơ bộ giữa Mỹ và Iran. Bên cạnh đó, thị trường cũng nhận thấy việc khôi phục nguồn cung dầu qua eo biển Hormuz có thể không diễn ra nhanh như kỳ vọng.
Phiên sáng 16/6, giá vàng trong nước đồng loạt đi ngang sau nhịp tăng mạnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng phiên thứ ba liên tiếp và lên mức cao nhất trong hơn một tuần sau khi Iran và Mỹ cho biết đã đạt được các điều khoản nhằm chấm dứt xung đột, qua đó làm giảm kỳ vọng về khả năng lãi suất tăng.